Diễn đàn Bất động sản

Sắp diễn ra Diễn đàn “Xu thế dòng tiền vào vào bất động sản 2020”

Có những ý kiến tỏ ra lạc quan, tin rằng dòng vốn vào bất động sản trong năm tới sẽ khả quan hơn, có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, đa dạng và phong phú hơn.

Nhà đầu tư có tiếp tục rót tiền vào bất động sản hay không, khu vực nào, phân khúc nào sẽ triển vọng nhất 2020 đang là câu hỏi cần được tham vấn ý kiến từ chuyên gia, nhà quản lý và các doanh nghiệp…

VNECONOMY

Vào ngày 19/12 tới đây, Thời Báo Kinh tế Việt Nam – VnEconomy sẽ tổ chức Diễn đàn bất động sản với chủ đề “Xu thế dòng tiền vào bất động sản 2020” tại khách sạn Fortuna, Hà Nội.

Năm 2019 sắp đi qua, với diễn biến của thị trường bất động sản, những nhận định chung cho rằng, năm 2020 thị trường tiếp tục phát triển ổn định, thanh khoản của thị trường đang được kiểm soát tốt, bất động sản Việt Nam vẫn đang hấp dẫn nguồn vốn ngoại…

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến nghi ngại về một viễn cảnh không mấy khả quan của thị trường trong 2020, đặc biệt là trong bối cảnh cuối năm 2019 thị trường bất động sản vẫn có sự “sốt nóng” cục bộ tại một số dự án, khu vực và địa phương trên cả nước, thậm chí có một số dự án bị đẩy lên cao bất thường. Thị trường đang đối mặt với nguồn cung khá lớn, nhưng giá vẫn ở mức khá cao.

Bên cạnh đó, nguồn vốn ngoại vẫn đang tiếp tục “ồ ạt” vào Việt Nam. Đây là nguồn lực đầu tư tài chính quan trọng đối với thị trường bất động sản. Việc tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài có những ưu thế về kinh nghiệm thị trường, với chuẩn mực quốc tế, sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm trên thị trường bất động sản Việt Nam, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, sau một số động thái của cơ quan quản lý liên quan đến kiểm soát chặt chẽ hơn dòng vốn đối với lĩnh vực bất động sản, không ít ý kiến cho rằng, trong 2020 các nhà đầu tư bất động sản sẽ ít nhiều gặp khó khăn về nguồn vốn. Trong khi đó, cũng có những ý kiến tỏ ra lạc quan, tin rằng dòng vốn vào bất động sản trong năm tới sẽ khả quan hơn, có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, đa dạng và phong phú hơn thay vì phụ thuộc lớn vào kênh tín dụng như hiện nay.

Liệu diễn biến thị trường trong năm 2020 sẽ đi theo hướng nào, nhà đầu tư có tiếp tục rót tiền vào bất động sản hay không, khu vực nào, phân khúc nào sẽ là tiềm năng, triển vọng nhất trong năm 2020 đang là một câu hỏi cần được tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, nhà quản lý và chính những doanh nghiệp trong cuộc.

Để tăng cường kênh thông tin truyền thông rộng mở, khách quan xung quanh những vấn đề trên, Thời báo Kinh tế Việt Nam – VnEconomy chủ trì, tổ chức Diễn đàn Bất động sản với chủ đề: “Xu thế dòng tiền vào bất động sản trong 2020” vào lúc 8g ngày 19/12 tại khách sạn Fortuna, số 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.